Pangea stærðfræðikeppni fyrir 8. og 9. bekk

image_pdfimage_print

Pangea er einstaklingskeppni í stærðfræði fyrir nemendur í 8. og 9. bekk. Hún er nú haldin á Íslandi í annað skipti. Keppnin skiptist í þrennt en fyrstu tvær umferðirnar fara fram í grunnskólunum sjálfum. Við sendum krossapróf sem kennarar leggja fyrir nemendur sína. Mismörg stig eru gefin fyrir hverja spurningu og ekki dregið niður fyrir röng svör. Spurningarnar eru miskrefjandi og er markmiðið að allir geti glímt við dæmi við sitt hæfi.

U.þ.b. helmingur þátttakenda kemst áfram í 2. umferð sem fer fram á sama hátt og sú fyrsta. Loks komast þeir efstu úr hvorum árgangi áfram í úrslitin sem fara fram í Menntaskólanum í Hamrahlíð. Þar mæta nemendur ásamt aðstandendum og úrslitin ráðast. Boðið verður upp á veitingar og skemmtiatriði á meðan yfirferð úrlausna stendur og beðið er eftir verðlaunaafhendingunni. Vegleg verðlaun eru í boði fyrir efstu sætin en auk þess fá allir sem komast í úrslit viðurkenningarskjal.

Umsóknarfrestur er til 17. febrúar og fer skráning fram á  http://www.pangeakeppni.is/

1. umferð: 28. febrúar
2. umferð: 15. mars
Úrslit:           1. apríl

Ef þið hafið spurningar má hafa samband í gegnum
info@pangeakeppni.is
eða í síma
+354 781 8143
+354 699 3619